Giới thiệu

Tổng hợp nguồn lực chia sẻ thành công

30 năm

hình thành và phát triển của Tập đoàn GELEXIMCO
là một hành trình rất đỗi tự hào

Giới thiệu

Doanh thu hàng năm trên

20.000 tỷ đồng

Tổng tài sản

80.000 tỷ đồng

Tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn

10.000 người lao động

Giới thiệu tập đoàn

Tập đoàn GELEXIMCO, tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - GELEXIMCO ra đời năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với vốn điều lệ ban đầu 3 tỷ đồng. Đến nay, GELEXIMCO đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất Việt Nam - có doanh thu hàng năm trên 20.000 tỷ đồng; tổng tài sản 80.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động. 30 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn GELEXIMCO, là một hành trình rất đỗi tự hào.
Giới thiệu

Tự hào là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được Chính Phủ cho phép kinh doanh xuất nhập khẩu vào năm 1993.

Giới thiệu

Tự hào với tầm nhìn xa, chiến lược đầu tư, kinh doanh có chọn lọc, liên tục hoàn thiện đã xây dựng nên một tập đoàn GELEXIMCO đa ngành, đa lĩnh vực lớn mạnh như ngày hôm nay.

Giới thiệu

Tự hào đã xây dựng nên các thế hệ người GELEXIMCO thấm nhuần văn hóa doanh nghiệp – Tâm huyết, Sáng tạo, Hợp tác - trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Giới thiệu

Tự hào đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn cán bộ, người lao động tại các vùng đất nơi có triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Giới thiệu

Tự hào chia sẻ kinh nghiệm, lợi ích, trách nhiệm, với người lao động, với đối tác & cộng động vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Tầm nhìn

Xây dựng GELEXIMCO trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực: Sản xuất công nghiệp, Tài chính - Ngân hàng, Bất động sản, Thương mại – Dịch vụ.

Giới thiệu

Sứ mệnh

Đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động, tối ưu hóa quyền lợi các chủ sở hữu, phát triển tài năng, vì sự thịnh vượng của đất nước.

Giới thiệu

Giá trị cốt lõi

TÂM HUYẾT – SÁNG TẠO – HỢP TÁC

Giới thiệu
Giới thiệu Giới thiệu Giới thiệu Giới thiệu Giới thiệu Giới thiệu
Giới thiệu
Giới thiệu
Giới thiệu
Giới thiệu

Triết lý kinh doanh

Linh hoạt

Đột phá

Bền vững

Linh hoạt

Đột phá

Dấu mốc phát triển

Giới thiệu

1993

Ngày 09/01/1993, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO) được hình thành theo QĐ của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội với vốn điều lệ 3 tỷ đồng.

Giới thiệu

1996

Tham gia liên doanh sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Honda tại Việt Nam. Ghi dấu hợp tác liên doanh thành công đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Giới thiệu

1999

Chủ tịch HĐQT – TGĐ Vũ Văn Tiền nhận giải thưởng Sao Đỏ (Giải thưởng vinh danh doanh nhân trẻ Việt Nam năm đầu tiên) .

Giới thiệu

2001

Ngày 13/06/2001, GELEXIMCO tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng. Hợp tác với Tập đoàn LILAMA đầu tư dự án Nhà máy Xi măng Thăng Long với tổng mức đầu tư lên tới 350 triệu đô.

Giới thiệu

2003

Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Giới thiệu

2004

Ngày 30/07/2004, vốn điều lệ của Công ty tăng lên 150 tỷ đồng.

Giới thiệu

2007

Chuyển đổi từ loại hình TNHH sang Công ty Cổ phần. Đến thời điểm này, tổng số vốn điều lệ đã tăng lên 1.230 tỷ đồng.

Giới thiệu

2008

Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Giới thiệu

2010

Ngày 30/06/2010, GELEXIMCO tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng.

Giới thiệu

2011

Ngày 7/6/2011, GELEXIMCO chính thức tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng.

Giới thiệu

2012

Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, vì những thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Giới thiệu

2017

Top 2 công ty Bất động sản tốt nhất được đánh giá bởi Savills.

Giới thiệu

2018

Nhà Máy Nhiệt điện Thăng Long thuộc Tập đoàn chính thức vận hành thương mại điện.

Giới thiệu

2019

Ngày 14/6/2019, Geleximco tăng vốn điều lệ lên 9.600 tỉ đồng.

Giới thiệu

2020

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 18.570 tỉ đồng.

Giới thiệu

2022

Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Giới thiệu

2023

Kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn GELEXIMCO.

Giới thiệu
Giới thiệu

Thành tích

Huân chương lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng

Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 1566 QĐ/CTN ngày 09/10/2012)

Giới thiệu
Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng

Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 1290 QĐ/CTN ngày 22/09/2008)

Giới thiệu
Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng

ông Vũ Văn Tiền với thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 1290 QĐ/CTN ngày 22/09/2008)

Giới thiệu
Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 111 QĐ/CTN ngày 03/3/2003)

Giới thiệu
Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

ông Vũ Văn Tiền với thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 111 QĐ/CTN ngày 03/3/2003)

Giới thiệu
Giới thiệu
Giới thiệu

Trách nhiệm xã hội

Hoạt động từ thiện

Song hành với phát triển kinh tế, Geleximco luôn đề cao các hoạt động nhân văn, đưa trách nhiệm xã hội, hoạt động từ thiện vào chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Geleximco tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị các bệnh viện: cho khoa ghép tạng Bệnh viện Việt Đức, cơ sở 2 Bệnh viện ĐH Y, bệnh viện Covid Hoàng Mai; bệnh viện Thái Bình; tặng ô tô cứu thương cho Bệnh viện ĐH Y Hà Nội và 3 bệnh viện của Bộ Công an.
Cho đến năm 2023, Geleximco được ghi nhận là một trong những tập đoàn đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho công tác xã hội; trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hoá, thể thao…

Giới thiệu

Phúc lợi

Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ được thể hiện qua thành tựu kinh doanh mà còn thể hiện ở trách nhiệm và những chia sẻ với cộng đồng. GELEXIMCO đã nhận về mình trách nhiệm của một công dân tích cực nhằm góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Giới thiệu