Lợi thế nhân đôi của bất động sản gần sông, hồ

Tin tức

Lợi thế nhân đôi của bất động sản gần sông, hồ

Khi quá trình đô thị hóa ngày càng phát triển, quỹ đất trở nên hạn hẹp hơn thì các dự án gần sông, hồ với cảnh quan xanh mát sẽ ngày càng trở nên khan hiếm

Lợi thế nhân đôi

Với lợi ích điều hòa không khí, cải thiện khí hậu, tăng cường lưu thông khí, loại hình bất động sản gần sông, hồ luôn đem đến cho chủ sở hữu trải nghiệm sống cân bằng, trong lành. Con người và sinh vật sống trong không gian này cũng được cho là nhận nhiều sinh khí hơn.

Bởi vậy, không khó hiểu khi bất động sản gần sông, hồ đang trở thành xu hướng mạnh mẽ trong những năm gần đây, được khách hàng tìm kiếm nhiều hơn, nhất là khi quá trình đô thị hóa đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ.

Điểm nhấn của Khu đô thị Thành phố Giao lưu là hồ điều hòa với diện tích gần 20ha.

Điểm nhấn của Khu đô thị Thành phố Giao lưu là hồ điều hòa với diện tích gần 20ha.

Tuy nhiên, quỹ đất đang càng trở nên hạn hẹp, cùng với đó là sự khan hiếm của loại hình bất động sản này tại thị trường Thủ đô. Vì vậy, không chỉ sở hữu lợi thế về không gian sống, phân khúc bất động sản gần sông, hồ còn có tiềm năng tăng giá không ngừng.

Theo khảo sát thị trường, bất động sản tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, những căn hộ có tầm nhìn hoặc gần sông, hồ điều hòa luôn có giá trị trung bình cao hơn các khu vực khác dù cùng phân khúc.

Theo nhận định của Savils Việt Nam, môi trường thành phố bức bối, ngột ngạt nên người dân sẽ có xu hướng mua nhà gần sông, mặt nước. Đây vẫn sẽ là xu hướng của thị trường bất động sản thời gian tới.

Không gian sống đáng mơ ước

Tiên phong cho xu hướng đầu tư bất động sản gần sông hồ tại thị trường Thủ đô phải kể đến Tập đoàn Geleximco với những dự án đã giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu ấn trên thị trường.

Một trong những dự án gây được tiếng vang lớn nhất là Khu đô thị Thành phố Giao lưu có quy mô 95ha. Bên cạnh những lợi thế vượt trội về vị trí, tiện ích, cảnh quan, điểm nhấn ấn tượng nhất của Khu đô thị là hồ điều hòa với diện tích gần 20ha giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu ô nhiễm, mang tới không gian đáng mơ ước giữa Thủ đô đang ngày càng ngột ngạt, chật chội.

Giống như Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Khu đô thị Gelexia Riverside cũng sở hữu không gian trong lành khi nằm sát hồ điều hòa Yên Sở, nơi được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố Hà Nội. Cư dân nơi đây luôn được hưởng trọn không gian thoáng đãng, không khí mát mẻ của khu vực.

Trong khi đó, Geleximco Southern Star lại là dự án gây ấn tượng với tầm view lý tưởng khi hướng thẳng ra 4 hồ lớn của Thủ đô gồm Hồ Linh Đàm, hồ Yên Sở, hồ Định Công, hồ Kim Đồng, mang đến cho chủ sở hữu trải nghiệm sống cân bằng, trong lành quanh năm.

Geleximco rất chú trọng đến việc kiến tạo không gian xanh ngay bên trong các dự án. Các dự án được phát triển theo nguyên tắc nhất quán coi trọng việc bảo vệ môi trường, tạo lập không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Mật độ xây dựng của các khu nhà ở đều được duy trì ở mức thấp, thay vào đó là diện tích dành cho khuôn viên cũng như chuỗi tiện ích nội khu phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi, mang đến cho cư dân cuộc sống riêng tư mà an toàn, nhịp sống văn minh, sôi động.

Trên thực tế, dù đây đều là các dự án đã được bàn giao và đi vào hoạt động ổn định nhiều năm nhưng nhu cầu trên thị trường thứ cấp vẫn còn rất lớn. Một trong số những lý do là nhờ vào vị trí gần khu vực sông, hồ – yếu tố đắt giá giúp nâng tầm giá trị của những dự án thuộc thương hiệu Geleximco.

Các bài viết khác